TFT mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Sylas Hiền Giả meta 14.9

Bài viết hôm nay Táo Xanh sẽ hướng dẫn build đội hình Sylas Hiền Giả meta 14.9, leo rank cao nhất tại meta Đấu trường Chân Lý lần này. Trong đội hình này, bạn sẽ sử dụng Sylas làm carry chính, kết hợp với AP từ Hiền Giả để tối đa hóa sức mạnh cho quân cờ này.

Hướng dẫn build đội hình Sylas Hiền Giả

Theo chân Game Vui đi tìm hiểu về cách xây dựng đội hình Sylas Hiền Giả meta 14.9. Đây là mội đội hình biến thể đầy tính sáng tạo, với việc sử dụng Sylas như một carry mạnh mẽ, kết hợp cùng với sức mạnh AP của Hiền Giả để tăng cường khả năng chiến đấu của tướng Sylas, biến anh ta thành một carry ngắn hạn siêu bền bỉ không thua kém gì Kayn Thiên Cung.

Hướng dẫn build đội hình Sylas Hiền Giả
Hướng dẫn build đội hình Sylas Hiền Giả

Cách xây dựng đội hình Sylas Hiền Giả

Ưu điểm của Sylas nằm ở việc anh ta có lượng máu lớn từ Đấu Sĩ, cùng với khả năng tự hồi phục tự nhiên. Tuy nhiên, khi bạn chơi Sylas thường sẽ thiếu đi sát thương vì các bài đấu mà anh ta đã tham gia thường là carry hàng sau. Vì vậy, nếu bạn kết hợp với Hiền Giả để nhận AP miễn phí là một chiến thuật mới được sáng tạo để bù đắp cho việc thiếu sát thương giữa trận của Sylas. Chiến thuật này có thể linh hoạt theo nhiều cách, nhưng chủ yếu vẫn là để sử dụng from 4 Đấu Sĩ và càng nhiều Hiền Giả càng tốt để buff cho toàn bộ đội hình.

Xem thêm  DTCL mùa 11: Cách chơi đội hình Thần Rừng với Kindred carry siêu bá đạo mới nhất
Cách xây dựng đội hình Sylas Hiền Giả
Hướng dẫn build đội hình Sylas Hiền Giả

Về trang bị cho Sylas, bạn có thể linh hoạt chọn lựa, vì ngoài trừ trang bị AD, anh ta có thể sử dụng các trang bị như: Quyền Năng, Găng Bảo Thạch, Huyết Kiếm, Bùa Xanh, Nỏ Sét hay thậm chí là Nanh Nashor… Trang bị kết hợp được đánh giá cao nhất là Vương Miện Hoàng Gia và Găng Bảo Thạch, những bạn có thể tinh chỉnh lại trang bị tùy theo tình hình của trận đấu, chỉ cần chú ý đến việc cho Sylas trang bị AP chứ không phải trang bị tank là đủ nhé.

Lõi nên chọn:

  • Huy Hiệu Hiền Giả/Đấu Sĩ, Đũa Phép, Con Đường Trắc Trở, Vương Miện Bảo Hộ, Thích Nghi Hoàn Hảo, Đánh Nhừ Tử, Những Người Bạn Nhỏ, Nổ Bùm….

Cách chơi đội hình Sylas Hiền Giả

Nhằm hướng dẫn build đội hình Sylas Hiền Giả một cách đơn giản và chi tiết nhất. Táo sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi và xây dựng đội hình Sylas Hiền Giả một cách chi tiết. Đây có thể coi là một bài deck linh hoạt và bạn có thể áp dụng những item mạnh cho Sylas như Vương Miện Bảo Hộ hoặc Thích Nghi Hoàn Hảo. Nếu không, bạn cũng có thể sử dụng các item dành cho Hiền Giả hoặc Đấu Sĩ cũng không sao.

Cách chơi đội hình Sylas Hiền Giả
Cách chơi đội hình Sylas Hiền Giả giai đoạn đầu game

Đầu game Hiền Giả sẽ khá yêu vì cần Diana ở cấp 3 mới có thể kích hoạt được mốc 2, vì thế bạn nên chọn chiến thuật Sử Gia thông thường và cho Zyra mang item AP. Việc ghép trang bị item sớm sẽ giúp tăng cường thêm sức mạnh, không cần phải chờ đến khi đủ item, trừ khi bạn cần một trang bị đó là Quỷ Thư hay Bùa Đỏ để giảm hồi máu. Còn lại các item đa dụng như Nỏ Sét, Quyền Năng Khổng Lồ hay Bàn Tay Công Lý đều có thể được sử dụng. Nếu bạn không có Vương Miện Bảo Hộ hoặc Thích Nghi Hoàn Hảo thì bạn hãy tập trung vào việc ghép các trang bị AP để duy trì máu và sát thương nhé.

Xem thêm  DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Sứ Thanh Hoa Thuật Sư 14.9

Đến cấp 6 ở vòng 3-2, bạn sẽ có nhiều cách để phát triển bài đấu, vì from bài từ đầu của bạn là từ Sử Gia, nếu như bạn có Thần Tài ở vòng 3 và đổ ra số 4 hoặc 5, bạn có thể chơi Thần Tài để tích tiền cho việc roll Sylas ở cấp độ 8 – nhớ chỉ chơi Thần Tài nếu như bạn đang giữ được chuỗi thắng nhé.

Cách chơi đội hình Sylas Hiền Giả
Cách chơi đội hình Sylas Hiền Giả tới cấp độ 6

Thứ hai. Bạn có thể chơi với đội hình mạnh nhất khi sử dụng tướng Zyra mang item và sử dụng 4 Đấu Sĩ, Zyra với item là một tướng mạnh, cũng có khả năng carry bạn qua mid game và không cần mất quá nhiều máu. Chọn cách chơi phù hợp với tướng và tình hình máu của bạn, nhưng trong meta này, nếu có thể, bạn nên chơi Thần Tài để tích thêm tiền, vì mọi người đều rush ở cấp độ 8, việc mất máu ở giữa game sẽ ít hơn và dễ dàng tích điểm hơn.

Khi bạn đạt cấp độ 8 ở vòng 3-2 và việc lúc này là thu thập Sylas 2 sao cùng với 1 Galio và Morgana để giữ đồ, bạn nên kích hoạt mốc 3 Hiền Giả để thêm sức mạnh cho các vị tướng phía sau. Điểm đặc biệt của Sylas Hiền Giả là bạn có thể xếp nó ở hàng 3 hoặc là hàng 4 để nhận buff Hiền Giả để tăng AP vì Sylas đã có sẵn khả năng hút máu và thêm và đó 20 AP từ bùa của Kayle.

Xem thêm  ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn cách chơi đội hình Kindred Tử Thần reroll bá đạo nhất
Cách chơi đội hình Sylas Hiền Giả
Cách chơi đội hình Sylas Hiền Giả ở cấp độ 8 và hoàn thiện đội hình

Còn việc bạn xếp đội hình, hãy để Sylas ở gần carry của đối phương, để Galio hướng về phía tank đối diện, khiến cho Sylas dễ tiếp cận và ám sát carry đối phương. Nếu đối thủ của Kayn thì bạn có thể để Sylas đối đầu trực tiếp với Kayn, vì lượng sát thương của Sylas lớn hơn và có thể khiến Kayn mất đi Áo Choàng Bóng Tối sớm. Sau đó bạn chỉ cần lên cấp 9 để thêm vào đội hình Ngộ Không và Rakan hoặc bạn có thể nâng Sylas lên 3 sao nếu không có nhà nào chơi.

Kết luận

Trên đây Táo Xanh đã hướng dẫn build đội hình Sylas Hiền Giả meta 14.9 mới nhất. Hy vọng rằng với cách chơi đội hình Sylas Hiền Giả ĐTCL mùa 11 ở trên đã giúp bạn có được những chiến thắng và leo rank cao trong mùa giải này. Đừng quên theo dõi Táo để xem thêm những chiến thuật, các chơi và cách xây dựng đội hình ĐTCL mùa 11 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *