ĐTCL mùa 11: Cách xây dựng đội hình Mặc Ảnh hack tiền cực bá đạo trong TFT mùa 11

Ngày hôm nay Táo Xanh sẽ chuyền cho anh em bí kíp cách xây dựng đội hình Mặc Ảnh hack tiền cực bá đạo trong ĐTCL mùa 11 này. Trong khi bạn vẫn đang chờ đợi Thần Tài được buff ở phiên bản chính thức, nếu như bạn đam mê với vệc hack đồ có thể thử qua tộc Mặc Ảnh qua cách chơi cũng như cách build đội hình Mặc Ảnh TFT mùa 11 ngay dưới đây nhé.

Tổng quan về tộc/hệ Mặc Ảnh

Theo kinh nghiệm chơi Mặc Ảnh của Game Vui, thì khi anh em kích hoạt được Mặc Ảnh sẽ tự động cho bạn một trang bị gọi là Hình Xăm, đây là trang bị vừa cộng chỉ số cơ bản và vừa có thêm các hiệu ứng đặc biệt riêng. Ở mốc 3 anh em được một Hình Xăm, mốc 5 được 2 và tối đa mốc 7 anh em sẽ đượ thêm 4 Hình Xăm, ngoài ra các tướng Mặc Ảnh còn được giảm sát thương tăng theo mỗi mốc. Hình Xăm sẽ giống với trang bị thông thường và có thể trang bị cho mọi tướng có mặt trên bàn cờ.

Cách xây dựng đội hình Mặc Ảnh hack tiền cực bá đạo trong TFT mùa 11
Tổng quan về tộc/hệ Mặc Ảnh

Sẽ có tổng cộng 6 Hình Xăm, hiệu ứng đa dạng từ tăng tốc đánh, làm choáng kẻ địch, tạo ra khiên hoặc hồi máu theo đòn đánh thường. Hình Xăm sẽ xuất hiện ngẫu nhiên theo trận đấu, nên đôi khi bạn sẽ không nhận được Hình xăm như mong muốn với đội hình đang sử dụng, đây cũng được coi là một điểm bất lợi với tộc Mặc Ảnh

Xem thêm  Top 5 đội hình ĐTCL mùa 11 dễ chơi nhất

Anh em cũng có thể tham khảo Hướng dẫn Build đội hình Volibear Mặc Ảnh mà Táo Xanh đã hướng dẫn để anh em có một cái nhìn đúng hơn về tộc hệ này nhé.

Hiện tại tộc Mặc Ảnh carry chính vẫn là Kai’Sa hoặc là Volibear, nhưng thường thì người ta sẽ dùng Kai’Sa nhiều hơn vì đội hình này dễ triển khai, trong khi đội hình Volibear Mặc Ảnh là chỉ phù hợp với một số bài đàu reroll nhất định và rất kén đồ. Riêng chỉ với Udyr thì do là tướng 5 tiền nên không tính, có đồ và Hình Xăm phù hợp, thì nó mới chính là carry khỏa nhất của Mặc Ảnh.

Cách xây dựng đội hình Mặc Ảnh hack tiền cực bá đạo
Cách xây dựng đội hình Mặc Ảnh hack tiền cực bá đạo

Một mẹo nhỏ cho anh em, là khi xem trận đó sẽ ra Hình Xăm gì nếu như bạn chưa có tướng Mặc Ảnh, chỉ cần vào phần chuẩn bị đội hình và kéo một tướng Mặc Ảnh bất kì ra rồi chỉ chuột vào tộc của nó, game sẽ liệt kê cho bạn trọng trận đấu đó sẽ ra Hình Xăm gì.

Vấn đề lớn nhất mà tộc Mặc Ảnh này là cá tướng có tộc hệ rất khó để kết hợp hoặc là đánh thuê, do đó đội hình khả dĩ nhất vẫn sẽ là Kai’Sa đi kèm với Sử Gia, vì đây được coi là tướng khả dĩ nhất và không cần phụ thuộc và Hình Xăm. Còn anh em nào muốn đánh Volibear reroll thì cần một Hình Xăm mạnh, mà cái này thì chúng ta không thể điều khiển được.

Xem thêm  ĐTCL mùa 11: Cách chơi đội hình Khổng Lồ Pháp Sư TFT mùa 11

Cách chơi và cách xây dựng đội hình Mặc Ảnh ĐTCL mùa 11

Giai đoạn đầu game, bạn nên sử dụng những tướng mang Sử Gia để giữ máu. Do đồ của Kai’Sa liên quan nhiều tới tốc độ đánh và hồi phục năng lượng, nên có thể cho Sivir hoặc là Zyra cầm lúc đầu thì đều được. Đánh xoay quanh 3 Sử Gia với Kayle ban đầu, bạn chỉ cần nhớ giữ lại Riven và Sivir lại là được, dây là 2 tướng sẽ kích hệ về sau, còn đâu thì anh em có thể nhét bất cứ tướng Sử Gia nào về thì tùy.

  • Lúc đầu thì anh em không nên kích hoạt Mặc Ảnh ngay vì bạn sẽ không đủ tướng điều này cần tới chess 3
  • Thứ 2: Tướng Mặc Ảnh lúc đầu khá yếu, ngay cả con bài khả dụng nhất là Aatrox cũng chỉ đủ sức làm carry lên 2 sao
  • Chỉ đánh xoay quanh Sử Gia, vì Kayle được coi là một carry chữa cháy tốt trong gia đoạn đầu.
Cách chơi và cách xây dựng đội hình Mặc Ảnh ĐTCL mùa 11
Cách build đội hình Mặc Ảnh gia đoạn đầu game

Lên cấp 6 ở giai đoạn 3-2, tại đây bạn có thể từ từ thay thế các tướng ở hàng đầu bằng những tướng Mặc Ảnh như: Volibear hay Aatrox, rồi sau đó kích hoạt lên 3 Mặc Ảnh để lấy cho mình Hình Xăm đầu tiên. Như Táo đã nói ở trên, anh em luôn phải ưu tiên 3 đồ cho Kai’Sa dù là bất cứ Hình Xăm nào, vì sau khi test thì chỉ có Hình Xăm Cuồng Nộ là tăng 35% sát thương lên các kẻ địch dưới 50% là dùng tốt nhất cho Kai’Sa, Hình Xăm Oanh Tạc chỉ dung cho các tướng đánh tay, trong khi đó thì Kai’Sa lại là tướng dùng kỹ năng, như vậy thì người chơi chỉ có 1/6 cơ hội là ra được hình xăm ngon nghẻ cho Kai’Sa mà thôi.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chơi và xây dựng đội hình Long Vương Quý Nhân ĐTCL mùa 11 siêu bá đạo

Một điều nữa khi anh em build đội hình Mặc Ảnh Xẻng Vàng sẽ không ghép được ấn Mặc Ản, vì vậy mà đã có rất nhiều người bị dụ dỗ lấy lõi để cộng mốc tộc hệ, nhưng đây là một cú lừa đến từ Riot Game, vì nếu làm như vậy đội hình của bạn sẽ thiếu đi tanker trầm trọng.

Do đó trừ khi anh em có được Udyr sớm còn không thì nên bỏ qua ấn Mặc Ảnh nhé, mốc 5 chỉ thêm một được 1 Hình Xăm là không đáng. Ở giai đoạn giữa game thì Mặc Ảnh khá yếu, bạn chủ yếu phải chịu đựng để lên cấp 8.

Cách build đội hình Mặc Ảnh

Đến cấp 8 anh em cần roll để tìm cho mình Kai’sa và Galio, với bài này anh em có thể flex tương đối những bạn chỉ cần nhớ cho mình là bộ khung chính lúc nào cũng phải có 3 Mặc Ảnh và 3 Sử Gia, các tướng sẽ không thể thay thế đó là:

  • Kaisa, Sivir, Galio + một Đấu Sĩ như Riven (Sử Gia) hoặc Aatrox (Mặc Ảnh).

Còn lại thì anh em có thể xoay quanh đội hình theo tình hình hiện tại, anh em có thể dùng thêm Lee Sin để kết hợp với Volibear hoặc là Ireria, hay là thay thế bằng Udyr và kẹp thêm vào đó là Ornn để vừa kích Khổng Lồ vừa có thêm chống chịu sát thương.

Đội hình Mặc Ảnh ĐTCL mùa 11

Cách xây dựng đội hình Mặc Ảnh ĐTCL mùa 11 này sẽ đơn giản nếu ở cấp 8 vì không cần roll nhiều tướng đắt tiền. Vì cơ bản khi mà anh em đã có Kai’sa 2 sao là bạn có thể tính tới chuyện lên cấp được rồi, Galio 3 đồ kể cả là 1 sao cũng đủ làm 1 tank trong giai đoạn 4 đến 5 chấm rồi.

Xem thêm  TFT mùa 11: Cách chơi đội hình Lillia Thuật Sĩ mạnh nhất ĐTCL mùa 11

Lên tới cấp 9 sẽ cần tối ưu việc kiếm thêm các tướng 5 tiền như Udyr hay Rakan để kích Long Thần cùng với Lee Sin, cũng như Ireria để thay thế cho Riven nhằm tăng cường làm thêm một carry thứ hai cho đội hình Mặc Ảnh.

Tổng kết

Như vậy anh em đã cùng với Táo Xanh đi tìm hiểu về cách chơi và cách xây dựng đội hình Mặc Ảnh DDTCL mùa 11 hack tiền bá đạo nhất. Hy vọng với những cách build đội hình Mặc Ảnh trên đây đã giúp bạn có những trận thắng và leo rank một cách đơn giản hơn. Đừng quên theo dõi Game Vui để xem thêm nhiều cách xây dựng đội hình TFT mùa 11 và những mùa sau đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *