Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Hắc Ám ĐTCL mùa 11 siêu khỏe

Trong bài viết hôm nay Táo Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng đội hình Hắc Ám khỏe nhất trong ĐTCL mùa 11 và cách lên đồ siêu khỏe giúp anh em leo rank cực tốt trong TFT mùa 11 này. Hãy cùng nhau khám phá cách build đội hình Hắc Ám này ngay sau đây nhé.

Tổng quan về đội hình Hắc Ám ĐTCL mùa 11

Cập nhật từ chuyên mục Game Vui cho biết. Tộc Hắc Ám trong ĐTCL mùa 11 ẩn chứ nhiều tương tác thú vị mà người chơi sẽ không ai để ý đến, vì vậy cho dù mạnh mẽ trên lý thuyết, việc thăng hạng với tộc/hệ này lại không hề dễ dàng một chút nào. Hãy cùng tôi khám phá cách xây dựng đội hình Hắc Ám TFT mùa 11 để chuyển lý thuyết thành thực tiễn nhé.

Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Hắc Ám ĐTCL mùa 11 siêu khỏe
Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Hắc Ám ĐTCL mùa 11 siêu khỏe với cách lên đồ mới nhất

Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Hắc Ám ĐTCL mùa 11 siêu khỏe với cách lên đồ mới nhất

Tổng quan về sức mạnh của tộc Hắc Ám

Nếu như chúng ta xét về tộc hệ, có thể thấy rằng Hắc Ám thật sự mạnh với khả năng tự vệ vè sức hủy diệt cùng với đó là nhiều tướng có kỹ năng mạnh mẽ. Tuy nhiên, có một điểm yếu chết người của Hắc Ám đó là các tướng trong tộc thường yếu hầu hết là công bù cho thủ, thiếu tank và cần phải có mốc tộc/hệ cao hơn để giải phóng toàn bộ sức mạnh.

Xem thêm  VALORANT: Hướng dẫn cách Remake Valorant mới nhất 2024

Qua những tìm hiểu của Táo Xanh thì sẽ có nhiều cách để phát triển tộc Hắc Ám này. Nhưng chung quy lại mà phổ biến nhất vẫn là tái lựa chọn với 2 tướng 3 tiền điển hình như Alune và Yone để tận dụng tối đa sức mạnh của tộc Hắc Ám, cách xây dựng đội hình Hắc Ám chúng ta cần nhất trong giai đoạn trung game và late game, khi đó hướng tới các quân bài 5 tiền.

Như các bạn đã biết thì anh trai Yasuo là Yone trong mùa 11 này hoàn toàn khác biệt so với TFT mùa 10, không còn là một vị tướng 1vs9 nữa mà chuyển sang hướng sát thủ, Alune cũng tương tự như vậy khie mà kỹ năng đơn mục tiêu của cô ta là mạnh nhất.

Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Hắc Ám ĐTCL mùa 11 siêu khỏe với cách lên đồ mới nhất
Tổng quan về sức mạnh của tộc Hắc Ám

Khi đạt tới mốc 6 Hắc Ám, sức mạnh của Hắc Ám sẽ lan rộng trên bàn cờ, ở môc 4, các tướng Hắc Ám sẽ tiêu diệt kẻ địch còn dưới 20% máu. Một trong những điểm hay của tộc này đó chính là sát thương tiêu diệt cũng sẽ hồi  lại máu, do đó mà các trang bị như Kiếm Súng Hextech hay lõi Độc Dược Sĩ là rất hữu ích khi reroll, giúp hồi phục máu khi kết liễu những đám tanker trên bàn cờ.

Hãy tận dụng triệt để tương tác này để khắc phục đi điểm yếu về tank của Hắc Ám. Ví cụ thể cho anh em: Đối với Alune sẽ dùng Shojin + Găng Bảo Thạch hoặc có thể sử dụng Kiếm Súng. Tương tự như Yone, thay vì Huyết Kiếm + Quyền Năng Khổng Lồ, bạn có thể chọn Kiếm Súng, giúp vị tướng này tận dụng tốt sát thương AP cộng thêm mà lại không gặp phải hiệu ướng thừa.

Xem thêm  DTCL mùa 11: Hướng dẫn build đội hình Sứ Thanh Hoa Thuật Sư 14.9

Cách chơi và cách xây dựng đội hình Hắc Ám

Khi chơi tộc Hắc Ám DTCL mùa 11 chúng ta phải nhớ rằng reroll có sức mạnh đáng kinh ngạc, nhưng đòi hỏi anh em phải có Xẻng Vàng để ghép ấn, hoặc là ít nhất anh em cần có cho mình lõi cộng thêm mốc tộc hệ Hắc Ám là mốc 6 mà không cần tốn quá nhiều tài nguyên. Việc này có hay không có ấn đều ảnh hưởng lớn, vì vậy mà Táo Xanh khuyên anh em chỉ chơi tộc hệ này khi đã có đủ điều kiện trên, còn để xây dựng đội hình Hắc Ám ĐTCL mùa 11 về trang bị khỏe nhất thì lại không cần phải lo lắng, vì cả Alune và Yone chỉ cần một món core bắt buộc, còn lại thì anh em có thể ghép linh hoạt phù hợp với trận đấu đó.

Tộc Hắc Ám sẽ có lợi thế là khá mạnh trong giai đoạn đầu, chỉ cần 2 tướng là đã có thể đạt mốc đầu tiên, đồng thời kết hợp tốt với Định Mệnh. Darius là vị tướng đầu tiên của tộc này, anh em cũng có thể sử dụng đồ của Yone và Alune, để duy trì máu với các tướng 1 và 2 tiền, thậm trí là có thể tự tin nâng cấp để đạt chuỗi thắng nếu may mắn có được đồ hoặc là tướng tốt.

Cách chơi và cách xây dựng đội hình Hắc Ám
Cách xây dựng đội hình Hắc Ám giai đoạn đầu

Trong giai đoạn đầu, anh em chơi bình thường và khi lên cấp độ 7 và ở 2 giai đoạn 3- và 3-5 bạn nên reroll ngay để có Yone hoặc là Alune 2 sao sớm để ổn định trận đấu này, thay đổi tướng và đạt mốc 4 Hắc Ám để tiêu diệt kẻ địch dưới 20% máu. Để hoàn thiện bài anh em cần có Yone 3 sao và Alune 3 sao, nhưng nếu bạn đã có một trong 2 tướng đã lên 3 sao thì bạn có thể dừng lại và để lên cấp độ 8, vì tỉ lệ reroll ở cấp độ 8 cho tướng 3 sao cũng tương đương, tại cấp 8 bạn có cơ hội nâng cấp lên 6 Hắc Ám và thu thập thêm các tướng 5 vàng mạnh hơn.

Xem thêm  DTCL mùa 11: Hướng dẫn cách chơi đội hình Bard reroll mạnh nhất
Cách chơi và cách xây dựng đội hình Hắc Ám
Tộc Hắc Ám DTCL mùa 11 là một hệ tộc khó chơi với nhiều tài nguyên

Trong trường hợp bạn đã có ấn Hắc Ám thì bạn có thể đạt mốc 6 mà không cần đến Darius và có thêm Thuật Sư để buff Alune, giúp tăng năng lượng nhanh hơn và đa dụng hơn cho đội hình. Nếu như anh em cần tanker thì có thể sử dụng Annie, còn thêm sát thương thì dùng Azir nhé. Sett là lướng quan trọng trong bộ tộc này, chính vì thế mà điểm yếu của Hắc Ám thường là do cần quá nhiều điều kiện để trở nên mạnh mẽ hơn.

Cách chơi và cách xây dựng đội hình Hắc Ám
Đội hình Hắc Ám ĐTCL mùa 11 với bộ khung hoàn thiện

Mặc dù có những khó khăn trong việc tìm cách xây dựng đội hình Hắc Ám ĐTCL mùa 11, nhưng với đội hình Hắc Ám TFT mùa 11 vẫn là một tộc/he sở hữu những sức mạnh ấn tượng, có khả năng tăng tiến mạnh mẽ với sát thương tập trung vào hàng sau và khó bị khắc chế.

Tổng kết

Như vậy là qua những chiến thuật và cách chơi cũng như cách xây dựng đội hình Hắc Ám ĐTCL mùa 11 bạn đã biết cách tận dụng tối đa để build Hắc Ám DTCL mùa 11 này. Chúc các bạn may mắn và thành công nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Game Vui để có thêm những mẹo và chiến thuật xây dựng đội hình TFT mùa 11 này trở nên dễ dàng hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *