Cách truy cập Steam khi bị chặn tại Việt Nam đơn giản nhất 2024

Mới đây các game thủ náo loạn khi tìm cách truy cập Steam khi bị chặn tại Việt Nam, vậy cách vào Steam như thế nào hay theo dõi bài viết dưới đây nhé. Đây là những cách chữa cháy tạm thời dành cho các game thủ Việt khi đang chơi game tại nền tảng này mà Táo Xanh muốn chia sẻ tới bạn.

Tại sao Steam bị chặn tại Việt Nam?

Theo thông tin tìm hiểu được của Game Vui được biết. Tình trạng Steam bị chặn truy cập và tàm thời không hoạt động được tại Việt Nam có liên quan đến việc các nhà sản xuất và các nhà phát hành game tại Việt Nam phản đối việc nền tảng Steam của Valve được tự do buôn bán kinh doanh tại Việt Nam mà không bị quản lý hay phải đóng bất kì một khoản thuế nào, dẫn đến mất cân bằng trong cạnh tranh thương mại.

Tại sao Steam bị chặn tại Việt Nam?
Các nhà sản xuất và các nhà phát hành game tại Việt Nam phản đối việc nền tảng Steam

Ngay trong ngày 7/5/2024, hàng loạt game thủ đã thông báo về việc không thể truy cập vào cửa hàng Steam Store từ nhiều nhà cung cấp mạng khác nhau tại Việt Nam. Một số game thủ trong danh sách cá nhân cũng không thể nào truy cập được, tải khoản cũng không đăng nhập được và cả trang web của Steam cũng đã bị chặn truy cập hoàn toàn.

Xem thêm  Liên Quân Mobile: Hướng dẫn cách đổi Avatar Liên Quân bằng ảnh của mình 2024
Tại sao Steam bị chặn tại Việt Nam?
Hàng loạt game thủ đã thông báo về việc không thể truy cập vào cửa hàng Steam Store

Vậy để làm sao có truy cập vào Steam khi bị chặn tại Việt Nam? Táo Xanh sẽ hướng dẫn cách truy cập Steam khi bị chặn tại Việt Nam đơn giản nhất mà không tốn quá nhiều thời gian cho các game thủ, nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời, game thủ Việt Nam cần chờ đợi thêm thời gian để 2 bên giải quyết vấn đề trên.

Hướng dẫn cách truy cập Steam khi bị chặn tại Việt Nam

Để vào được Steam anh em cần một số công cụ Fake IP phổ biến hoặc có thể đổi DNS để vào được Steam mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy tham khảo những cách vào Steam khi bị chặn ngay dưới đây của Táo nhé.

Sử dụng VPN

VPN (Virtual Private Network) đây là giải pháp phổ biến và hiệu quả nhất để vượt qua các rào cản địa lý và truy cập các trang web bị chặn. VPN sẽ hoạt động bằng cách tạo ra một đường hầm an toàn giữa thiết bị của bạn và máy chủ VPN, giúp che giấu đi địa chỉ IP thực của bạn và cho phép bạn truy cập vào internet của các quốc gia khác trên thế giới. Sau khi cài đặt VPN bạn chỉ cần kết nối với máy chủ của một quốc gia nào đó mà Steam không bị chặn và sau đó truy cập vào Steam như bình thường là xong.

Hướng dẫn cách truy cập Steam khi bị chặn tại Việt Nam
Sử dụng VPN để vào Steam khi bị chặn tại Việt Nam

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng một số VPN đáng cậy khác và miễn phí như:

  • WARP 1.1.1.1
  • ProtonVPN
  • PrivadoVPN
  • Hotspot Shield
  • TunnelBear
Xem thêm  Valorant: Hướng dẫn cách đổi tên Valorant mới nhất 2024

Sử dụng Proxy

Proxy cũng được cho là một cách đơn giản để truy cập vào Steam khi bị chặn. Proxy hoạt động như một trung gian giữa các thiết bị của bạn và internet. Khi truy cập vào Steam qua proxy, yêu cầu của bạn sẽ được gửi đến proxy trước, sau đó proxy sẽ gửi yêu cầu đến Steam và nhận phản hồi sau đó lại chuyển tiếp phản hồi đó cho bạn. Có rất nhiều trang Web cung cấp proxy miễn phí. Tuy nhiên, proxy thường chận hơn và không an toàn bằng VPN.

Hướng dẫn cách truy cập Steam khi bị chặn tại Việt Nam
Sử dụng Proxy để vào Steam khi bị chặn

Thay đổi DNS

DNS là viết tắt của Domain Name System, đây là hệ thống giúp chuyển đổi tên miền web thành địa chỉ IP. Khi thay đổi DNS sẽ có thể giúp bạn truy cập vào các trang web bị chặn. Cụ thể cách vào Steam khi bị chặn với DNS như sau:

  • Đổi DNS thủ công trên máy tính bằng cách đổi IPV4 DNS Server thành 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 là sẽ vào được Steam.
  • Sử dụng dịch vụ DNS miễn phí như Cloudflare DNS hoặc Google DNS để đổi IP
Hướng dẫn cách truy cập Steam khi bị chặn tại Việt Nam
Cách truy cập Steam khi bị chặn tại Việt Nam bằng DNS

Sử dụng trình duyệt Opera

Trình duyệt Opera có tính năng VPN tích hợp sẵn miễn phí. Tuy nhiên, VPN của Opera có tốc độ chậm hơn so với các dịch vụ VPN trả phí. Nếu không vào được hãy thử hết những cách ở trên nhé. Chúc bạn thành công.

Hướng dẫn cách truy cập Steam khi bị chặn tại Việt Nam
Sử dụng trình duyệt Opera để vào Steam khi bị chặn

Kết luận

Vừa rồi Táo Xanh đã cùng các bạnh xem hướng dẫn cách truy cập Steam khi bị chặn tại Việt Nam đơn giản nhất, tuy nhiên không phải ai cũng sẽ vào được, tùy vào sự may mắn nữa đấy nhé, không thì cũng phải đợi để Steam xử lý thôi. Chúc cá bạn thành công với những cách vào Steam khi bị chặn ở trên nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi để xem thêm những tựa game vui hấp dẫn khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *